Bê bối nhãn hiệu khăn lụa nổi tiếng Khaisilk

Bê bối nhãn hiệu Khaisilk

Một cơ quan giám sát thị trường Hà Nội đã tuyên bố những người tham gia của một cửa hàng Khaisilk ở thủ đô của Việt Nam đã cố tình lấy các sản phẩm của Trung Quốc và thay đổi nhãn của họ để bán dưới dạng ‘Made in Vietnam’ thay vì theo ‘chính sách’ của công ty hiện đang bị mắc kẹt trong một vụ bê bối sai lầm .

Cơ quan giám sát thị trường đã kiểm tra cửa hàng chính Khaisilk Hà Nội trên phố Hàng Gai thuộc quận Hoàng Kiệm theo yêu cầu của Bộ Công Thương vào tuần trước, sau khi chủ thương hiệu Hoàng Khải thừa nhận rằng 50 phần trăm chiếc khăn lụa của ông có nguồn gốc từ Trung Quốc và bán dưới mặt tiền của sản phẩm Việt Nam.

Trong một báo cáo được công bố hôm Chủ Nhật, cơ quan giám sát thị trường Hà Nội cho biết, nhân viên của cửa hàng bán lẻ đã tự thay đổi nhãn hiệu, vì việc cung cấp khăn lụa của họ đã giảm nhu cầu trong ngày Phụ nữ Việt Nam vào ngày 20 tháng 10.

Theo báo cáo, cửa hàng tại 113 Hàng Gai được đăng ký dưới tên Nguyễn Thị Thu Nga và có giấy phép kinh doanh từ chính quyền Hoàn Kiếm.

Vào thời điểm kiểm tra, Nga bảo đảm với họ rằng cửa hiệu của cô chỉ chuyên bán các sản phẩm lụa Việt Nam.

Theo tài khoản của Nga, khi nhu cầu về khăn lụa tăng vọt, các nhân viên của cửa hàng lấy được chiếc khăn lụa Trung Quốc từ nơi khác để đảm bảo đủ cổ phiếu.

Trước khi bán chúng, những người tham dự đã lấy nhãn ‘Made in China’ và thay thế bằng những chiếc ‘Khaisilk Made in Vietnam’.

Khaisilk - Đặng Như Quỳnh

Chiếc khăn với hai nhãn được nhìn thấy trong bức ảnh này được đăng trên trang Facebook của Đặng Như Quỳnh.

Nga cho biết chỉ có 60 chiếc khăn lụa đã bị đổi nhãn theo cách này, chỉ có 4 chiếc đã được bán và 56 chiếc còn lại vẫn còn trong kho.

Các mặt hàng không dán nhãn không chính xác đã được bán với giá 644.000 đồng (28 đô la Mỹ) mỗi chiếc. Tất cả các sản phẩm này đều bị cơ quan giám sát thị trường bắt giữ.

Một quan chức Hà Nội xác nhận với tờ Tuổi Trẻ rằng người giám sát đã báo cáo với Bộ phận Giám sát Thị trường của Bộ Thương mại.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng đó chỉ là một kỷ lục của việc kiểm tra 113 cửa hàng Hàng Gai chứ không phải là một kết luận.

Ông nói thêm rằng các quan chức vẫn đang xác minh mối quan hệ giữa Nga và Khaisilk, cũng như điều tra một số vấn đề khác.

Tuyên bố trái ngược

Cửa hàng chính của Hà Nội trên phố Hàng Gai là nơi xảy ra vụ bê bối nhãn hiệu cho Khaisilk, thuộc sở hữu của ông trùm bất động sản Hoàng Khải.

Sau khi một công ty địa phương đặt mua 60 chiếc khăn lụa Việt Nam vào đầu tháng này với giá 644.000 đồng, họ đã nhanh chóng phát hiện ra rằng một trong số họ có nhãn “made in China” và “Made in Vietnam”.

59 chiếc khăn khác cũng có dấu hiệu cho thấy một nhãn hiệu “made in China” đã được gỡ bỏ và một nhãn hiệu “Made in Vietnam” đã được thêm vào.

Sự cố này được báo cáo lần đầu tiên vào ngày 23 tháng 10 bởi người sử dụng Facebook Facebook là Đặng Như Quỳnh, với công ty Khaisilk sau đó đưa ra một số tuyên bố mâu thuẫn để bảo vệ.

Đầu tiên, một đại diện Khaisilk nói rằng tất cả 60 chiếc khăn đã được thực hiện từ “phần trăm lụa 100,” và rằng khăn chỉ trong câu hỏi thuộc về trật tự khác, mà người mua đã khăng khăng be nhãn ‘Made in China’.

Tuy nhiên, Hoàng Khải sau đó thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn với báo Thanh Niên báo (Thanh niên) rằng 50 phần trăm chiếc khăn của mình là từ Trung Quốc, một thực tế ông được cho là đạo đức “quá lâu như chất lượng sản phẩm được đảm bảo.”

Sau đó có một báo cáo rằng Hoàng Khải không liên quan gì đến sự thay đổi nhãn hiệu đã xảy ra tại cửa hàng của ông ở Hà Nội.

Hoàng Khải đã không có bình luận gì thêm và đóng cả tài khoản Facebook cá nhân của mình cũng như trang Khaisilk Boutique.

Ngoài cửa hàng chính tại Hà Nội, hai cửa hàng Khaisilk tại thành phố Hồ Chí Minh cũng đã đóng cửa từ cuối tuần trước.

Khởi đầu vào cuối những năm 1990, chiếc khăn Khaisilk được coi là sản phẩm cao cấp, phổ biến giữa người tiêu dùng cao cấp địa phương và khách du lịch quốc tế.

Cửa hàng Khaisilk Đồng Khởi Tp.HCM

Cửa hàng Khaisilk khép kín trên đường Đồng Khởi, thành phố Hồ Chí Minh

Xem thêm:

– In tem nhãn

In tem bảo hành

In decal giấy

In decal nhựa

In tem bạc

In tem chống hàng giả