Nhãn hiệu nước mắm Phú Quốc bị chiếm đoạt

Nước mắm Phú Quốc

Công ty Luật Bross & Partners Law Firm đã cảnh báo Hiệp hội Nước Mắm Phú Quốc rằng thương hiệu nước mắm Phú Quốc đã được đăng ký bởi một công ty địa phương ở Hồng Kông.

Ông Lê Quang Vinh, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, cho biết mặc dù chỉ dẫn địa lý chỉ cho phép các nhà sản xuất nước mắm trên đảo Phú Quốc sử dụng nhãn hiệu này nhưng nó đã được đăng ký với nước mắm vào ngày 11 tháng 5 bởi Hong Kong- Công ty TNHH Thương Mại Việt Hương

Việt Hương đã áp dụng cho các cơ quan có liên quan ở khu vực Trung Quốc muốn bảo vệ nhãn hiệu, và ông Vinh cảnh báo rằng nếu Việt Nam không phản đối việc vi phạm trong một thời gian nhất định, nhãn hiệu sẽ được bảo vệ theo luật Hồng Kông.

Năm 2001, nước mắm Phú Quốc trở thành một trong những sản phẩm đầu tiên của Việt Nam có tên gọi xuất xứ trên toàn thế giới, có nghĩa là tên này chỉ được sử dụng cho các sản phẩm nước mắm của Việt Nam.

Các tên gọi khác xuất xứ trên toàn thế giới bao gồm champagne (vùng ở Pháp), tequila (một thị trấn ở Mexico) và Havana (xì gà).

Xem thêm:

→ in tem nhãn

→ in tem bảo hành

 in decal giấy