Nhãn hiệu sản phẩm nổi bật từ nông thôn

Nhãn hiệu sản phẩm công nghiệp

Bộ Công thương vừa công bố ngày hôm qua tại Hà Nội rằng 100 sản phẩm công nghiệp từ nông thôn đã có được sự phân biệt “xuất sắc” trong năm nay.

Theo đó, có 25 sản phẩm thủ công mỹ nghệ, 40 sản phẩm thuộc lĩnh vực nông lâm thủy sản, 25 sản phẩm từ máy móc, phụ tùng và 10 sản phẩm từ nhiều ngành.

Khu vực phía Bắc có 39 sản phẩm ở cấp quốc gia, phía Nam có 31 và Tây Nguyên có 30 sản phẩm.

Việc bỏ phiếu cho các sản phẩm công nghiệp xuất sắc từ nông thôn đã được thực hiện ở bốn cấp. Tiêu chuẩn cho các sản phẩm cụ thể cho từng nhóm sản phẩm bao gồm khả năng đáp ứng nhu cầu thị trường, phát triển sản xuất, chi tiết kỹ thuật và kinh tế, ngoài xã hội, môi trường và nhu cầu văn hoá.

Ngoài các biện pháp vệ sinh thực phẩm và bảo vệ môi trường, các sản phẩm áp dụng cho giải thưởng không được vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, sở hữu công nghiệp và an toàn lao động. Các sản phẩm cũng có thể sản xuất với số lượng lớn.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày hôm qua, ông Phan Văn Ban, Phó Cục trưởng Cục Phát triển Công nghiệp khu vực cho biết, giải thưởng này nhằm mục đích lựa chọn các sản phẩm xuất sắc để hỗ trợ xúc tiến thương mại, qua đó thúc đẩy ngành công nghiệp nông thôn.

Buổi lễ tôn vinh sản phẩm sẽ được tổ chức vào ngày 17 tháng 10 với chương trình phát sóng trực tiếp trên VTV9.

Xem thêm:

→ in tem nhãn

→ in tem bảo hành

 in decal giấy