Phương pháp in offset

In offset

In offset là phương pháp in gián tiếp thông qua 1 tấm cao su (tấm offset), rồi mới ép tấm cao su vào giấy in.

Với việc khắc phục được một số nhược điểm từ các phương pháp in truyền thống như lazer, typo …, công nghệ in offset thực sự đã trở thành kỹ thuật in phổ biến nhất hiện nay.

Ưu điểm của các phương pháp in offset

­

Tránh được nước khi in thạch bản.

 Màu sắc rõ nét, độ tương phản hình ảnh cao hơn so với các phương pháp in truyền thống.

 Nhờ sự đàn hồi từ tấm cao su nên công nghệ in offset có thể thực hiện trên nhiều loại bề mặt khác nhau, kể cả trong trường hợp bề mặt in không được bằng phẳng.

 Dễ dang chế tạo bản in hơn trên nền chất liệu cao su, có thể cát gọt cho phù hợp. Các công nghệ in cũ thường dung kim loại làm khuôn in nên rất khó để sửa khi có sai sót xảy ra.

 Tuổi thọ của chế bản in offset cao hơn so với phương pháp in trực tiếp vào giấy in.

 

Quy trình in offset
 

Nguyên lý in offset

Phương pháp in offset là phương pháp in trên 1 mặt phẳng với các hình ảnh thuận chiều từ chế bản in với các phần tử in sẽ bắt mực còn các phần tử không được in sẽ bắt mực nước không màu.

Cấu tạo máy in offset

Máy in offset bao gồm các bộ phận chủ yếu: bộ phận tiếp nhận giấy in và bộ phận thu nhận các chế bản sau khi đã hoàn thành các công đoạn in; bộ phận trung chuyển đưa giấy in đến vị trí cần in trên máy; một tập hợp các bộ phận để thực hiện trực tiếp việc in ấn và một số bộ phận hỗ trợ khác như trình điều khiển, hệ thống làm sạch, hệ thống truyền mực ….

Dưới đây là một số bộ phận chính trong máy in offset – thông tin được lấy từ bách khoa toàn thư điện tử Wikipedia.org:

Thông thường một đơn vị in trong máy in offset tờ rời có ba trục chính cùng hệ thống làm ẩm và hệ thống chà mực lên khuôn in:

 Ống bản: là một trục ống bằng kim loại, trên khuôn in phần tử in bắt mực còn phần tử không in bắt nước.

 Ống cao su: là một trục ống mang tấm cao su offset, có cấu tạo gồm một lớp vải bọc với cao su tổng hợp để truyền hình ảnh từ khuôn in lên bề mặt vật liệu in.

 Ống ép: là một trục khi quay luôn tiếp xúc với ống cao su, làm nhiệm vụ chuyển giấy và các vật liệu in khác.

 Hệ thống cấp ẩm: là hệ thống các lô làm ẩm bằng dung dịch làm ẩm có chứa các chất phụ gia như: axit, gôm arabic, cồn isopropyl hay các tác nhân làm ẩm khác.

 Hệ thống cấp mực: là hệ thống các lô chà mực cho bản in. Các thành phần quan trọng khác. Ngoài các đơn vị in ra, trong máy in offset một màu hay nhiều màu còn bao gồm các bộ phận sau:

 Bộ phận nạp giấy: làm nhiệm vụ hút giấy và các vật liệu in khác từ bàn cung cấp giấy lên và đưa xuống đơn vị in đầu tiên.

 Các bộ phận trung chuyển: (thông thường là các trục ống có nhíp kẹp giấy) có khả năng vận chuyển giấy đi qua máy in.

 Bộ phận ra giấy: là bộ phận nhận giấy ra và vỗ giấy đều thành cây giấy trên bàn ra giấy.

 

Hệ thống làm ẩm

Hệ thống làm ẩm sẽ làm nhiệm vụ tạo độ ẩm cho các phần tử không in khiến các phần từ này không thể bắt mực trong quá trình in. Sở dĩ điều này xảy ra bởi các khuôn chứa phần tử in được chế tạo từ hydropho­bic là hợp chất có xu hướng đẩy nước ra, còn các phần tử không in được chế tạo từ hydrophilic là chất có xu hướng hút nước. Với cấu tạo đặc biệt như trên sẽ đảm bảo cho việc hình ảnh cuối cùng trên chế bản in chính xác so với thiết kế ban đầu.

Hệ thống truyền mực

Hệ thống truyền mực trong máy in offset sẽ thực hiện 4 công đoạn chính, đó là:

 Công đoạn 1: Truyền mực từ hộp mực qua máng đến khuôn in.

 Công đoạn 2: Dàn đều lớp mực từ hộp mực thành các lớp mỏng và truyền đều đến các lô truyền.

 Công đoạn 3: Chà mực in đến các phần tử in.

 Công đoạn 4: Làm sạch, loại bỏ mực in dư thừa trong quá trình in.

Cấu tạo hệ thống truyền mực

 Máng mực: chứa mực in cần cung cấp trong quá trình in.

 Lô chấm: là một lô chuyền luân phiên tiếp xúc giữa lô máng mực và lô đầu tiên của hệ thống cấp mực, thông thường là lô tán trong hệ thống cấp mực.

 Lô tán và lô sàn: là các lô chuyển động ăn khớp bằng bánh răng và dây sên không chỉ quay tròn được mà còn chuyển động qua lại theo phương ngang với trục ống từ trái qua phải Máng mực, hai thành bên hông máng mực, dao gạt và lô máng mực và làm nhiệm vụ chà dàn mỏng lớp mực in lên các lô và xoá các lớp mực in trước đó trên lô chà.

 Các lô trung gian: là các lô chuyển động được dựa vào sự tiếp xúc với các lô chuyển động khác có nối kết với bộ phận truyền chuyển động, các lô trung gian nằm ở giữa lô chuyền và lô chà, làm nhiệm vụ và định lượng mực cấp cho quá trình in; thường được gọi là lô định lượng – khi chúng tiếp xúc với hai lô khác hoặc được gọi là lô dằn – khi chúng chà tiếp xúc với một lô khác; ví dụ: như lô tán

 Các lô chà bản in: gồm 3-4 lô chà bản thường có đường kính khác nhau, tiếp xúc và chà mực lên bản in.

 

Các bước thao tác in offset

­

 Đưa khuôn in đến bộ phận lắp bản trong hệ thống máy in offset.

 Đổ mực từ các hộp chứa ra máng dẫn mực và dàn đều lượng mực trên các lô truyền.

 Đặt vật liệu giấy in vào nơi tiếp nhận giấy trong hệ thống máy in, lưu ý căn chỉnh giấy để hình ảnh được in chính xác, tránh bị xô lệch.

 Sau khi đã hoàn thành chế bản in đầu tiên thì tiến hành một số bước gia công co chế bản này.

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm website và đọc bài viết của chúng tôi !

Xem thêm

 in tem nhãn

 in tem bảo hành

 in decal giấy