Sản phẩm thực phẩm vi phạm luật nhãn hiệu

Kiểm tra tem nhãn decal thực phẩm

TP HCM thiếu nhân viên đủ để tiến hành thanh tra các cửa hàng bán sản phẩm mà không có tem nhãn decal ghi ngày hết hạn và ngày sản xuất.

Dương Công Khánh, một quan chức của Cục Quản lý thị trường, cho biết Cục kiểm tra thường xuyên hoá đơn và giấy chứng nhận nhãn hiệu sản phẩm thực phẩm tại các chợ, nhưng không có đủ thanh tra để trang trải cho một thị trường rộng lớn như vậy.

Ông Huỳnh Lê Thái Hòa, Vụ trưởng Vụ Quản lý An toàn – Vệ sinh Thực phẩm TPHCM cho biết Cục Quản lý thị trường thành phố chịu trách nhiệm kiểm tra chất lượng và an toàn của các sản phẩm thực phẩm không dán nhãn.

Các sản phẩm thực phẩm không dán nhãn, không xác định được nhà sản xuất hoặc nước xuất xứ, thường là bánh kẹo, gia vị và thực phẩm khô.

Họ đang được bán tại một số thị trường thành phố Hồ Chí Minh ở các quận 6, 7, 8 và Nhà Bè.

Một thương nhân tại chợ Bình Tây ở quận 6 nói rằng các sản phẩm thực phẩm không nhãn có giá rẻ hơn 20-30% so với những người có dán nhãn.

Ông nói hầu hết những người mua của ông đều đến từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận là Long An, Đồng Nai và Bình Dương.

Tám mươi phần trăm các sản phẩm thực phẩm không dán nhãn của cửa hàng của ông được làm tại Trung Quốc.

Bà Nguyễn Thị Thuý, một khách hàng tại chợ Bình Tây cho hay, bà thường xuyên mua các loại bột agar không bị dán nhãn và các sản phẩm từ dừa, nhưng đã dừng lại bởi vì bà không đảm bảo vệ sinh và chất lượng.

Đồ chơi, quần áo

Ngoài các loại thực phẩm, Cục Quản lý Thị trường tuần trước đã tăng cường kiểm tra quần áo và đồ chơi ở tỉnh Quảng Đông Trung Quốc, theo các báo cáo trên các tờ báo Trung Quốc rằng các chất này chứa formaldehyde, có thể gây ra bệnh hô hấp và da.

Tuần trước, Đội Quản lý Thị trường Quận Tân Bình đã tịch thu 1.854 quần jeans và quần kaki và 3.000 chiếc áo chui tại ba cửa hàng ở các chợ An Đông và Tân Bình bởi vì người bán không có hóa đơn.

Đội quản lý thị trường huyện Bình Chánh đã thu giữ 47 khẩu súng nhựa và đồ chơi thanh kiếm bằng nhựa ở Trung tâm Phong Phú vì chủ nhân không có hóa đơn. Một số mặt hàng đã bị cấm từ thị trường.

Xem thêm:

in decal

in tem vỡ

in decal giay