Băng dính chống tĩnh điện và nguyên lý hoạt động

Băng dính chống tĩnh điện là gì?

Chúng ta thường sử dụng băng dính trong cuộc sống hàng ngày, bạn đã nghe đến băng dính chống tĩnh điện chưa? Bạn có biết nó làm gì không? Hãy để BiNa Việt Nam chia sẻ cùng các bạn:

Chúng tôi thường gọi nó là băng esd vì mục đích chính của nó là ngăn chặn tĩnh điện. Khi mua hàng, chúng ta sẽ thấy trên bao bì có nhãn chống tĩnh điện, loại nhãn này thường được dùng trong bao bì của các sản phẩm điện tử.

Đai sơn tĩnh điện được phủ một lớp keo chống tĩnh điện nhạy cảm với áp suất trên bề mặt của màng opp, sau đó nó được tạo thành đai tĩnh điện sau khi xử lý chống tĩnh điện. Nó có hai màu, đen và trong suốt, và điện trở bề mặt của nó là 10 ^ 8Ω-10 ^ 10Ω.  Bài viết tham khảo: Băng dính dán thùng OPP

Băng keo tĩnh điện sau khi mua về phải được bảo quản đúng cách, không được để chung với các loại băng keo khác, tránh để chúng tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Nhiệt độ có thể được giữ ở nhiệt độ phòng. Băng keo tĩnh điện chủ yếu được sử dụng để dán bề mặt của các sản phẩm điện tử, và nó cần được xử lý chống tĩnh điện. Sử dụng ở đâu.

Nguyên lý của băng chống tĩnh điện là gì?

Chất chống tĩnh điện trong băng chống tĩnh điện có thể hút “nước” trong sản phẩm và không khí một cách hiệu quả. Sau khi hút ẩm, nó có thể trung hòa tĩnh điện và đạt được hiệu quả chống tĩnh điện. Băng chống tĩnh điện nằm trong đế băng. Thêm chất chống tĩnh điện vào vật liệu hoặc keo.

Trước khi màng được thổi, chất chống tĩnh điện được thêm vào và sau đó trộn với nhau bằng cách làm dẻo vít. Điều này tương đối đơn giản. Hầu hết các loại băng chống tĩnh điện là vật liệu PP / PE. Sau đó thổi màng. Sau khi sản phẩm đi vào, vì chất chống tĩnh điện được phân phối trong nhựa và chất chống tĩnh điện là chất hoạt động bên ngoài có trọng lượng phân tử thấp, nó có đặc tính hút nước và hút ẩm, và nó dễ dàng di chuyển từ bên trong nhựa sang sự xuất hiện của sản phẩm (hút ẩm trong không khí). Để tạo thành một lớp phân tử nước để đạt được tác dụng phóng tĩnh điện.

Nó cũng bảo vệ nhân viên và thiết bị bên ngoài khỏi phóng tĩnh điện ESD và bức xạ điện từ bên ngoài. Băng dính chống tĩnh điện thích hợp cho việc vận chuyển và đóng gói các sản phẩm điện tử công nghệ cao nhạy cảm với tĩnh điện, chẳng hạn như PCB và IC. Băng chống tĩnh điện không chỉ có tất cả các đặc tính chống tĩnh điện. Nó có khả năng chống tĩnh điện tuyệt vời, chống tần số vô tuyến, chống thấm hơi nước, phun muối và nhiều đặc tính khác. Cấu trúc bốn lớp độc đáo có thể tạo ra hiệu ứng “vỏ bọc cảm ứng” để ngăn nội dung của băng chống tĩnh điện bị cô lập khỏi trường tĩnh điện. Ngoài ra, lớp bên trong còn được cấu tạo từ nhựa vinyl có khả năng khử tĩnh điện và có tính năng chống tĩnh điện cực tốt.

Lớp bên trong và bên ngoài của vật liệu che chắn chống tĩnh điện được cấu tạo bởi vật liệu chống tĩnh điện trong suốt, ở giữa là lớp kim loại dẫn điện bán trong suốt. Do đó, nó có tính năng chống tĩnh điện và che chắn tĩnh điện rất tốt. Bề ngoài của nó có màu xám bạc và trong mờ, có thể nhìn thấy nó qua vật thể được đóng gói.

Băng dính chống tĩnh điện được chia thành hai loại: loại chống tĩnh điện và loại cảnh báo.

  • Băng chống tĩnh điện được chia thành băng lưới và băng trong suốt, có chức năng chống tĩnh điện và có thể được sử dụng để đóng gói các sản phẩm điện tử.
  • Bản thân băng cảnh báo chống tĩnh điện không có chức năng chống tĩnh điện, bề mặt có in logo chống tĩnh điện, có thể dùng làm cảnh báo cho các sản phẩm nhạy cảm với tĩnh điện hoặc các khu vực cần chống tĩnh điện.

Băng lưới chống tĩnh điện: được làm bằng chất liệu OPP chống tĩnh điện. Nó có đặc tính phóng điện tích tĩnh và có độ trong suốt. Khi sử dụng, chỉ tạo ra điện áp tĩnh điện dưới 100V (thường là băng ≥5000V), giúp giảm đáng kể nguy cơ tĩnh điện do đóng gói sản phẩm. Nó được chế tạo bằng cách phủ keo nhạy áp với chất chống tĩnh điện lên bề mặt màng OPP, và sau khi xử lý chống tĩnh điện. Toàn bộ cuộn có màu vàng nhạt, nhưng nó hoàn toàn trong suốt sau khi cuộn lại. Điện trở của bề mặt cao su là 10 ^ 8Ω - 10 ^ 10Ω. Điện áp phóng điện nhỏ hơn 50V. Nó được sử dụng cho bảng mạch, máy tính xách tay, liên lạc điện thoại di động, v.v. yêu cầu đóng gói bên ngoài các sản phẩm chống tĩnh điện và sử dụng trong phòng sạch.

Tính chất đặc biệt của băng dính chống tĩnh điện là gì?

Băng dính chống tĩnh điện dễ dàng nhìn thấy trên sàn nhà hoặc sàn nhà xưởng và thường được sử dụng cho mục đích cảnh báo, tức là để xác định một hạng mục hoặc khu vực quan trọng. Nhằm thuận tiện cho việc quản lý của quản đốc phân xưởng.

Băng keo chống tĩnh điện chủ yếu được làm từ vật liệu PVC, đó là lý do tại sao nó có thể được sử dụng trong nhà xưởng.

Nhà xưởng nói chung là bẩn, nhiều dầu mỡ và nhiều hóa chất, việc sử dụng băng dính chống tĩnh điện trong môi trường như vậy đủ thấy nó có tác dụng rất mạnh.

Băng keo chống tĩnh điện cũng có các đặc tính ổn định tốt, không bị ăn mòn, chống ẩm và độ bóng cao, những đặc điểm này quyết định rằng nó có thể được sử dụng trong mọi môi trường khắc nghiệt và đóng vai trò quan trọng nhất của nó.

Băng dính chống tĩnh điện cũng có thể được sử dụng trên mặt đất làm biển báo đường, không chỉ trong nhà xưởng. Nó cũng có thể được sử dụng như một mã màu đen cho các vật dụng, được sử dụng để bọc và cách ly không khí trong các đường ống ngầm, tức là niêm phong. Nó cũng có tính năng niêm phong của băng dính nói chung, điểm quan trọng nhất là băng chống tĩnh điện đóng vai trò cảnh báo an toàn.

Các sản phẩm của nó có hiệu suất kết dính rất mạnh, và có nhiều loại băng chống tĩnh điện. Thích hợp để dán trên mặt đất, sàn nhà, đường và những nơi khác.

Băng dính ESD có những loại nào?

1.Băng chống tĩnh điện và chịu nhiệt độ cao:

Thông qua việc sử dụng quy trình sản xuất đặc biệt, điện áp tĩnh bề mặt được tạo ra trong quá trình tháo cuộn và bóc là rất thấp, trong khi băng polyimide thông thường có thể tạo ra hơn 10.000 vôn trong quá trình này Điện áp tĩnh điện bề mặt có thể làm hỏng các thành phần xung quanh. Do đó, điện áp tĩnh bề mặt tĩnh thấp của băng chống tĩnh điện và nhiệt độ cao có thể loại bỏ nguy cơ này.

2..Băng sàn chống tĩnh điện:

màu vàng, đen, khẩu hiệu cảnh báo, keo cao su siêu dẻo có dầu, đặc điểm kỹ thuật: 48MM25M, độ bền bề mặt 107-109 ohms, chất liệu: PVC.

3.Băng dính chống tĩnh điện:

Băng dính chống tĩnh điện được làm bằng vật liệu chống điện, có đặc tính phóng điện tích và độ trong suốt. Công dụng: Thích hợp cho bảng mạch, máy tính xách tay, liên lạc điện thoại di động, vv, dán các thiết bị gia công nhạy cảm tĩnh điện và niêm phong túi đóng gói.

4.Băng keo trong suốt chống tĩnh điện:

Chỉ số chống tĩnh điện đạt 10 đến công suất 8 – 10, và điện áp nhỏ hơn 50 vôn. Nó được sử dụng trong bảng mạch, máy tính xách tay, liên lạc điện thoại di động…yêu cầu đóng gói bên ngoài các sản phẩm chống tĩnh điện và sử dụng trong phòng sạch.

5.Băng lưới chống tĩnh điện:

Được làm bằng vật liệu chống nhiễm điện, có đặc tính phóng điện tích, điện trở bề mặt là 10 đến 10 điện 8. Phạm vi ứng dụng: thích hợp cho việc gia công dán các thiết bị nhạy cảm với tĩnh điện, niêm phong bao bì và bao bì của các sản phẩm điện tử khác. Thông số kỹ thuật: 12MM36M, 18MM36M, 24MM36M, 36MM36M, 48MM36M.

Làm sao để phân biệt độ thật của băng dính chống tĩnh điện?

Chúng ta đều biết rằng băng dính chống tĩnh điện cần được sử dụng ở những nơi chống tĩnh điện, hoặc một số nơi cần sử dụng băng dính chống tĩnh điện như một sản phẩm phụ trợ. Băng chống tĩnh điện được làm từ chất liệu OPP chống tĩnh điện, có các đặc điểm của phóng điện tích và thích hợp cho việc niêm phong.

Trong những năm gần đây, ngành thông tin điện tử phát triển nhanh chóng, việc sử dụng băng chống tĩnh điện ngày càng nhiều, sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong máy tính công nghiệp, thiết bị thông tin liên lạc, thiết bị QA, tivi dân dụng, máy ghi hình, đầu CD, máy photocopy, điện thoại…

Phạm vi ứng dụng của băng dính chống tĩnh điện rất rộng nên trên thị trường có rất nhiều sản phẩm kém chất lượng, đối với hầu hết mọi người khi phân biệt chất lượng của một loại băng keo chống tĩnh điện thường chỉ nhìn vào giá cả và độ nhớt của nó. Thực chất đây là một cách hiểu và nhận định sai lầm. Đối với các loại băng keo khác nhau, điều đầu tiên để đánh giá chất lượng của băng keo đó là cách sử dụng keo của nó. Thông thường có hai tiêu chí chính để đánh giá keo, một là độ bám dính ban đầu, hai là độ lưu giữ, hai là tỷ lệ nghịch. Ví dụ, một số băng văn phòng phẩm và băng dán thông thường có độ bám dính thấp, trong khi độ dày của keo được sử dụng để dán băng dính dày hơn nhiều và độ bám dính của nó sẽ mạnh hơn.

Trên thị trường, nhiều cơ sở bán buôn băng keo chống tĩnh điện thường pha thêm tạp chất để giảm giá thành sản phẩm băng keo chống tĩnh điện nhằm tăng độ dày của lớp keo khiến người tiêu dùng khó nhận biết được độ chân thực khi nhìn bề ngoài.

Trên thực tế, cũng có những cách để phân biệt các loại băng chống tĩnh điện kém chất lượng này. Ví dụ như xem lực căng của băng chống tĩnh điện có đủ không, độ bám của băng chống tĩnh điện có chắc không, lực bóc của băng chống tĩnh điện có đủ không. Ngoài ra, chúng ta cũng có một cách nhận biết đơn giản hơn như: lấy miếng băng dính chống tĩnh điện dán lên hộp xem có dễ bị cong vênh không, có dễ bung ra không, bề mặt của thùng carton có thể bị hỏng sau khi xé. Nếu sau khi sử dụng lớp keo không bền có nghĩa là loại băng dính chống tĩnh điện này kém chất lượng.

Thông số kỹ thuật phổ thông: 12MM*36M 18MM*36M 24MM*36M 36MM*36M 48MM*36M.

Bài viết tiếp theo: Băng dính OPP và kiến thức cơ bản

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0984326088