Băng dính OPP và kiến thức cần biết

Băng dính OPP là gì?

Băng dính OPP hay gọi cách khác băng keo BOPP là tên viết tắt của “Biaxially Oriented Polypropylene”. Có nghĩa là màng polypropylene định hướng hai trục. Sản xuất của nó trước tiên là làm cho một tấm hoặc màng dày từ một polyme polypropylene nóng chảy thông qua một đầu máy hẹp và dài. Sau đó trong một máy kéo căng đặc biệt, ở nhiệt độ nhất định và tốc độ cài đặt, đồng thời hoặc từng bước phim được kéo dài. Theo hai hướng thẳng đứng (dọc và ngang) và được thực hiện bằng cách làm mát. Hoặc xử lý nhiệt thích hợp hoặc xử lý đặc biệt như hào quang, lớp phủ…Băng dính OPP là vật tư cũng hỗ trợ đóng gói đắc lực như các sản phẩm băng dính 3M

Băng keo OPP trong vàng chanh
Băng keo OPP trong vàng chanh

1.Vật liệu cơ bản của băng dính OPP là màng BOPP.

BOPP là một vật liệu đóng gói linh hoạt rất quan trọng với nhiều ứng dụng. Màng BOPP không màu, không mùi, không vị, không độc, có độ bền kéo cao, độ bền va đập, độ cứng, độ dẻo dai và độ trong suốt tốt. Đó là vật liệu cơ bản chất lượng cao cho băng keo trong suốt. Năng lượng bề mặt của màng BOPP thấp và cần phải xử lý corona trước khi dán hoặc in.

a.Tuy nhiên, sau khi xử lý corona, màng BOPP có khả năng in ấn tốt và có thể được in đè để có được vẻ ngoài tinh tế.

Vì vậy nó thường được sử dụng làm vật liệu lớp bề mặt của màng composite. Màng BOPP cũng có những khuyết điểm như dễ tích tụ tĩnh điện và không có khả năng bịt kín nhiệt. Trong dây chuyền sản xuất tốc độ cao, màng BOPP dễ bị tĩnh điện, do đó cần phải lắp bộ khử tĩnh điện.

b.Để có được màng BOPP hàn nhiệt, keo nhựa có thể hàn nhiệt, chẳng hạn như mủ PVDC, mủ EVA…

Có thể được phủ trên bề mặt của màng BOPP sau khi xử lý corona, keo dung môi cũng có thể được phủ và lớp phủ ép đùn. Hoặc phương pháp đồng đùn tạo ra màng BOPP có thể hàn nhiệt. Bộ phim được sử dụng rộng rãi trong bao bì bánh mì, quần áo, giày dép và tất, cũng như bao bì bìa của thuốc lá và sách.

Độ bền xé gây ra của màng BOPP được cải thiện sau khi kéo căng, nhưng độ bền xé thứ cấp rất thấp. Do đó không được để lại vết cắt trên cả hai đầu của màng BOPP. Nếu không màng BOPP sẽ dễ bị rách trong quá trình in và cán. Sau khi BOPP được phủ một lớp keo tự dính, nó có thể sản xuất băng dính dán hộp. Được sử dụng phổ biến của chúng tôi, đây là thị trường có lượng BOPP lớn.

c.Màng BOPP có thể được sản xuất bằng phương pháp màng ống hoặc phương pháp màng phẳng.

Các tính chất của màng BOPP thu được bằng các phương pháp xử lý khác nhau là khác nhau. Màng BOPP được sản xuất theo phương pháp màng phẳng có hệ số giãn lớn (lên đến 8-10). Nên độ bền cao hơn so với phương pháp màng ống, đồng thời độ đồng đều của độ dày màng cũng tốt hơn.

Để có được hiệu suất tổng thể tốt hơn, nó thường được sản xuất bằng phương pháp ghép nhiều lớp trong quá trình sử dụng. BOPP có thể được kết hợp với nhiều vật liệu khác nhau để đáp ứng nhu cầu của các ứng dụng đặc biệt. Chẳng hạn BOPP có thể được kết hợp với LDPE (CPP), PE, PT, PO, PVA… Để có được rào cản khí cao, rào cản độ ẩm, độ trong suốt, khả năng chịu nhiệt độ cao và thấp. Thậm chí khả năng chống nấu ăn và khả năng chống dầu. Các màng composite khác nhau có thể được áp dụng cho các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ. Bao bì thực phẩm, thực phẩm hấp và nấu chín khác nhau, bột ngọt, bánh kếp, bánh gạo, thực phẩm khô, thực phẩm ngâm…

Băng dính OPP trong
Băng dính OPP trong

2. Chất liệu băng dính OPP màu niêm phong

Băng dính OPP màu là màng polypropylene định hướng hai trục BOPP làm vật liệu cơ bản. Và một lớp chất kết dính nhạy cảm với áp suất màu được phủ đều trên một mặt của vật liệu cơ bản, được gọi là “ruy băng màu”. Nhà máy của bina.com.vn có thể tùy chỉnh màu sắc của băng keo, đỏ, đen, trắng, cam vàng, xanh dương, xanh lá cây… theo yêu cầu của khách hàng.

Băng dính in chữ OPP màu có ưu điểm là màu sắc tươi sáng, độ bám dính chắc, độ bền kéo cao, bảo vệ môi trường, ứng dụng đa dạng.

Băng keo in logo
Băng keo in logo

a.Mục đích chính của băng dính OPP màu niêm phong:

Chủ yếu được sử dụng để niêm phong, cố định và phân biệt hàng hóa, niêm phong hộp, nắp và buộc các mặt hàng…

Băng keo dán bao bì và niêm phong thông thường (BOPP biaxially direction polypropylene) là sản phẩm không thể thiếu trong bất kỳ doanh nghiệp. Hoặc đời sống cá nhân, do hàm lượng kỹ thuật thấp và nhiều nhà sản xuất trong nước nên sản phẩm trên thị trường không đồng đều. Hơn nữa, ngành sản xuất băng keo trong nước của chúng ta vẫn đang ở giai đoạn với hàm lượng kỹ thuật rất thấp. Trong nước chưa có tiêu chuẩn hoàn chỉnh về băng keo. Sự hiểu biết của nhiều người tiêu dùng về băng keo nằm ở chỗ giá thành rẻ, cảm giác và độ nhớt tốt. Trên thực tế, điều này hoàn toàn sai.

b.Cấu tạo cơ bản băng dính OPP

Băng được sản xuất dựa trên màng BOPP gốc sau khi corona điện áp cao để làm nhám một bề mặt. Sau đó phủ keo rồi chia thành các cuộn nhỏ, đây là loại băng chúng ta sử dụng hàng ngày nên trước hết là độ bền của băng. Phụ thuộc vào chất lượng của màng BOPP. Độ dày, màng BOPP làm từ các hạt nguyên liệu thô có độ sáng tốt, độ mềm dẻo cao. Ít tạp chất và đốm đen. Băng làm bằng màng này không thêm bột mực để che chắn tạp chất. Bởi vậy thành phẩm băng trong suốt có màu trắng tinh.

Băng dính OPP thông thường là keo acrylic hay còn gọi là keo dán chịu áp lực, thành phần chính là cồn thạch. Cồn là một loại hoạt chất cao phân tử, và nhiệt độ có ảnh hưởng nhất định đến hoạt động của phân tử. Thành phần cồn của keo ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng của băng dính. Nhiều người nghĩ rằng băng dính cho keo tốt, thực tế điều này là sai lầm.

Sau khi thành phẩm được đặt trong khoảng một tuần, độ trong suốt của băng dưới 100 mét là rất cao. Nói chung, độ dày của màng là từ 28 micron đến 30 micron. Nhưng độ bền của màng BOPP pha tạp vật liệu tái chế bị giảm xuống, do đó độ dày của màng chỉ dày hơn. Loại băng này có cảm giác rất dày khi chạm vào, nhưng độ bền rất kém. Thời gian sử dụng rất ngắn, sau khi đặt khoảng nửa năm sẽ xuất hiện hiện tượng lão hóa rõ rệt, bề mặt sẽ giòn, dễ gãy.

c.Có hai tiêu chí đánh giá chất lượng của băng dính đang sử dụng:

Nhà sản xuất băng keo Công ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam chuyên sản xuất băng keo dán màu và các sản phẩm băng dính (băng dính) khác. Cung cấp băng keo dán màu, băng keo in hình, băng keo niêm phong in màu.

Một là độ bám dính ban đầu, hai là độ lưu giữ, hai là tỷ lệ nghịch. Nói chung, các loại băng dính có độ bền kết dính thấp hơn số 10 ít được phủ keo hơn. Thường chỉ khoảng 20 micron, chẳng hạn như băng văn phòng phẩm, băng được sử dụng để đóng gói quảng cáo thông thường. Độ bám dính ban đầu của băng keo dán thông thường là từ 15 đến 20. Và độ dày của keo dán này nói chung là 22-28 micron. Đó là độ dày đáp ứng tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, hầu hết các loại băng keo hiện nay trên thị trường đều bị pha tạp chất nên độ dày tăng lên. Để che giấu tạp chất, keo còn được trộn thêm bột mực nên băng keo dán scotch có màu vàng trứng và xanh nhạt. Đây là loại băng keo băng nói chung là kém hơn.

d.Quy cách đóng gói băng keo:

Nó được thể hiện bằng chiều rộng * chiều dài * độ dày, trong đó chiều rộng thường được biểu thị bằng mm hoặc cm. Tóm lại là ≥12mm, thông số kỹ thuật phổ biến là: 50cm, 45cm, 40cm… Chiều dài là sau khi mở băng. Tổng chiều dài thường được biểu thị bằng “m” hoặc “yard” (1 yard = 0,9144m), độ dài phổ biến là 50m, 100m, 150m, 200m… Độ dày đề cập đến tổng độ dày của màng BOPP gốc + lớp keo (đơn vị: micron, Μm). Loại thường được sử dụng là 45 ~ 50μm. Ví dụ như “5cm * 100m * 50μm”

e.Cách tính đơn giá mỗi cuộn băng:

Ngành công nghiệp băng dính thường sử dụng VND / mét vuông để tính giá băng. Sau đó giá của mỗi cuộn băng = chiều rộng (m) * chiều dài (m) * giá vuông”

Giá cụ thể dao động rất lớn theo giá thành, vì màng và keo BOPP là sản phẩm từ dầu mỏ.

Quý khách có nhu cầu về vấn đề này có thể giới thiệu các sản phẩm băng dính OPP do công ty chúng tôi sản xuất. Bán ra thị trường và công ty có công suất sử dụng cao, độ nhớt tốt.

f.Các tính năng:

Nó được làm bằng màng polypropylene (OPP) làm vật liệu cơ bản và được phủ bằng chất kết dính nhạy cảm với áp suất. Nó có ưu điểm là sức đề kháng cao, trọng lượng nhẹ và chi phí thấp.

g.Ứng dụng:

Thích hợp cho việc niêm phong và cố định các loại bao bì, đặc biệt là dán thùng carton. Có thể dùng với máy đóng gói tự động để dán hộp, đã trở thành xu hướng chủ đạo của vật liệu đóng gói. Màu sắc thông thường là trong suốt, be, cà phê, đỏ, xanh dương và xanh lá cây. Đồng thời có các loại băng in có in nhãn hiệu, hoa văn, chữ hoặc các loại khác để chống hàng giả. Nhằm nâng cao khả năng hiển thị và cảnh báo sản phẩm.

h.Một phần của báo giá băng dính OPP

STT: Tên sản phẩm: Thông số kỹ thuật:  Ghi chú

1. Băng dính dán thùng carton: 41um * 48mm * 100Y cuộn

2. Băng dính dán thùng carton:41um * 48mm * 100Y cuộn : Tối thiểu 20 thùng carton

3. Băng dính đóng gói: 48um * 48mm * 100Y cuộn: 10 hộp đơn đặt hàng tối thiểu

4. Băng dinh đóng gói 48um * 48mm * 100Y cuộn:  20 hộp đơn đặt hàng tối thiểu

Để biết giá cụ thể, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0976 888 111. Hoặc email: binachamsockhachhang@gmail.com

Dụng cụ dán băng keo
Dụng cụ dán băng keo

3.Điều cảnh báo không nên khi sử dụng băng dính OPP:

Băng dính OPP rất thông dụng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nó được người dân ưa chuộng vì giá thành rẻ, dễ sử dụng, độ dẻo dai. Có thể thấy có nhiều trường hợp lạm dụng băng dính OPP như quấn dây bằng băng keo để đạt độ cách điện. Vậy, băng dính OPP có cách nhiệt được không? Sau đây cùng bina.com.vn tìm hiểu về chúng nhé:

a.Băng dính OPP có thể cách nhiệt không? Một số lượng lớn những hiểu lầm trong việc sử dụng băng dính OPP:

Các nhà chuyên môn cho rằng, băng dính OPP trong suốt không hề có cách điện. Ngược lại, lớp keo dính trên băng keo còn có khả năng dẫn điện tốt. Việc dùng nó để quấn các mối nối hay các phần mạch điện bị hư hỏng vẫn tiềm ẩn nguy cơ lớn đến an toàn cá nhân. Đồng thời, các sợi dây được quấn bằng băng keo trong suốt dính chặt vào nhau có thể gây chập mạch và gây cháy. Nhẹ nhất là cháy mạch điện và các thiết bị điện, xấu nhất ngôi nhà sẽ bị thiêu rụi, và hậu quả sẽ rất thảm khốc.

Nói chung, nếu điện áp dưới 12V, do màng của băng keo trong suốt được làm bằng vật liệu polypropylene nên nó có tác dụng cách điện nhất định và có thể dùng làm băng cách điện tạm thời. Tuy nhiên nhựa dễ bị lão hóa và lớp keo tráng cũng dễ hút ẩm, cuối cùng sẽ xảy ra các hiện tượng không cách nhiệt như rò rỉ, vì vậy hãy thận trọng khi sử dụng! Đối với hộ gia đình có điện áp 220v không nên quấn dây bằng băng keo trong để tránh những tổn thất không đáng có.

Băng keo OPP
Băng keo OPP

b.Một số sai lầm khi sử dụng băng dính OPP:

Dùng miệng cắn băng dính OPP.

Khi xé băng keo, nhiều người thích tiện miệng cắn, đây không chỉ là hành vi mất vệ sinh mà còn là thói quen chạy theo trào lưu rất xấu. Mặc dù băng keo dán BOPP nói chung là không độc và không độc. Mùi hôi vô hại nhưng thói quen như vậy lâu ngày sẽ gây hại cho bạn.

Dùng băng dính dán người.

Một số trẻ thích dùng băng dính dán người để chơi, bố mẹ cho là vui, thật ra độ nhớt của băng keo công nghiệp rất bền. Nói chung băng dính trên 40u thậm chí có thể nâng được 10kg vật bằng xương bằng thịt, ghép với trẻ em nghịch ngợm. Dễ gây tổn thương da, vì vậy đừng coi thường việc nghịch băng keo dán vào tay trẻ em.

Dùng băng dính OPP để dán ống nước, bể nước, chống thấm tường ngoài

Trên thực tế, băng dính OPP không thấm nước. Băng dính OPP dựa trên màng BOPP ban đầu sau khi corona điện áp cao để tạo nhám một bề mặt. Tiếp đến phủ keo rồi chia thành các cuộn nhỏ, đây là loại băng keo chúng ta sử dụng hàng ngày. Chủ yếu là cao su và Acrylic và chất kết dính thông thường nhạy cảm với áp lực, chất kết dính nhạy cảm với áp lực. Lực bóc của chất kết dính nhạy cảm với áp suất nói chung  tức là lực bóc do băng dính và bề mặt được dán dưới áp lực.

BiNa chia sẻ cách sử dụng băng dính OPP

Băng keo niêm phong còn được gọi là băng keo bopp, băng keo đóng gói…Nó dựa trên màng polypropylene định hướng hai trục BOPP và sau khi gia nhiệt, nó được phủ đều với nhũ tương kết dính nhạy cảm với áp suất để tạo thành một lớp kết dính có kích thước từ 8μm đến 28μm. Nó là một sản phẩm không thể thiếu trong đời sống của các xí nghiệp, công ty và cá nhân ngành công nghiệp nhẹ. Nhà sản xuất băng dính OPP  BiNa Việt Nam trực tiếp bán các loại băng keo trong suốt có quy cách khác nhau, có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của khách hàng, với chất lượng đáng tin cậy và giá thành rẻ. Kính chào quý khách hàng và các bạn ghé thăm và hướng dẫn.
Cách sử dụng băng keo OPP:
1. Bề mặt kết dính phải được làm sạch và làm khô trước tiên, nói chung, nên nhúng một miếng vải với hỗn hợp 1: 1 IPA (isopropanol) và nước để lau và làm sạch bề mặt, sau đó đợi bề mặt khô.
2. Sau khi dung môi tẩy rửa khô, dán băng dính lên bề mặt keo, và dùng con lăn hoặc phương tiện khác tạo áp lực khoảng 15 PSI (1,05 kg / cm²) để làm sạch hiệu quả.
3. Xé giấy nhả của băng dính hai mặt, sau đó dán vật liệu cần kết dính và dùng áp lực 15PSI để làm cho nó vừa khít một cách hiệu quả. Nếu cần loại bỏ bọt khí, bạn nên tăng áp suất đến giới hạn trên của khả năng chịu đựng của vật phẩm.
4. Nhiệt độ lý tưởng để dán là 15-38 ℃, không thấp hơn 10 ℃
5. Khi dán băng dính, nên dán một đầu vào trước, sau đó từ từ ấn vào đầu còn lại để giảm khả năng tạo bọt khí.
Công ty TNHH Quốc Tế BiNa là nhà sản xuất sản phẩm kết dính chuyên nghiệp tích hợp sản xuất, bán hàng và dịch vụ. Là nhà sản xuất băng keo chuyên nghiệp ở Hà Nội, công ty chủ yếu sản xuất màng bảo vệ PE, băng keo dán và in ấn. Băng dính chống tĩnh điện, băng in, băng dính màu vàng BOPP, băng keo trong suốt màu vàng, băng keo hai mặt, băng keo che mặt, băng keo xốp PE ∕ EVA, băng keo cảnh báo, băng keo thảm, băng keo vải, màng co giãn, màng bao bì PVC và các sản phẩm vật tư phòng sạch như khăn lau phòng sạch, giày chống tĩnh điện…
Công ty tuân thủ nguyên tắc “dựa trên sự chính trực, khách hàng là trên hết”, phù hợp với triết lý kinh doanh “dựa trên chất lượng, sự xuất sắc” và cố gắng cung cấp cho khách hàng các dịch vụ đa dạng đồng thời giúp công ty đạt được sự phát triển nhanh chóng. Chúng tôi mong muốn được hợp tác cùng với những khách hàng mới và cũ trong ngành để cùng nhau tạo nên thành công rực rỡ.

4 thoughts on “Băng dính OPP và kiến thức cần biết

  1. Pingback: Băng dính chống tĩnh điện và nguyên lý hoạt động - DỊCH VỤ IN TEM

  2. Pingback: Sản xuất nhãn dệt - Công Ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam

  3. Pingback: Liên hệ in tem nhãn Hoàng Gia

  4. Pingback: Băng dính in logo - DỊCH VỤ IN TEM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0984326088