In tem bảo hành bằng giấy gì ?

Có rất nhiều loại tem bảo hành, mỗi loại lại có những tính năng và ưu nhược điểm riêng nhưng nhìn chung chúng đều được in từ một loại giấy đặc biệt có tên decal vỡ. Giấy decal vỡ là cách gọi theo tiếng miền bắc còn miền nam họ gọi là decal bể. Nên đừng ngạc nhiên khi mà thấy có ai đó dùng cả hai từ này vì nó là một.

Lưu ý : Tem dòn chỉ dùng để bảo hành sản phẩm chứ không dùng để niêm phong sản phẩm vì do tính chất dòn (dễ bị nứt, đứt do va chạm vô tình hay cầm nắm sản phẩm )

Hãy cùng tìm hiểu qua về loại giấy này để xem nó có điều gì thú vị.

Tính chất của giấy decal vỡ

Tính chất của loại giấy này là có 2 lớp, một lớp mặt có sẵn keo và dán vào lớp đế. Lớp còn lại được làm từ loại giấy rất đặc thù có khả năng vỡ vụn hay mủn ra khi dán xuống bề mặt sản phẩm. Bởi vậy mà khi sử dụng tem bảo hành, bạn chỉ cần bóc lớp tem lên và dán vào sản phẩm cần bảo hành vô cùng dễ dàng và tiện lợi. Nhưng khi đã dán xong rồi thì không thể nào mà bóc lên nguyên vẹn được vì nếu cố tình thì sẽ làm cho nó bị mủn hoặc vỡ ra thành nhiều mảnh nhỏ và không thể nào tái sử dụng. Đấy cũng chính là mục đích của việc làm tem bảo hành.

Với vai trò đặc biệt của tem bảo hành là tránh việc tráo đổi hay can thiệp vào bên trong sản phẩm thì không thể in trên bất kì loại giấy khác nào ngoài decal vỡ. Bởi như vậy nó có thể bị bóc lên dễ dàng và tái sử dụng, và đương nhiên mục đích của việc dán tem đã không còn tác dụng, và khi đó người ta cũng sẽ không còn gọi nó là công nghệ in tem vỡ bảo hành

Thành phần của giấy decal
Thành phần của giấy decal vỡ chủ yếu từ các sợi cellulose trong thực vật, ngoài bột giấy này nó còn được bổ sung thêm các chất phụ gia làm trắng, tăng độ mịn và nhẵn, hơn nữa còn tạo độ phản quang.

Tổng kết lại : in tem bảo hành bằng giấy decal vỡ, giúp tăng tính hiệu quả trong sử dụng và giảm giá thành khi in tem bảo hành cho Doanh nghiệp

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0984326088