Tem nhãn sản phẩm lỗi

Tem nhãn sản phẩm lỗi, tem nhãn không đủ tiêu chuẩn

Sản phẩm lỗi là chỉ những sản phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm hoặc yêu cầu kỹ thuật quy định trong hợp đồng đặt hàng. Dùng để đánh dấu sản phẩm bị lỗi và sửa chữa sản phẩm. Nó có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, chẳng hạn như ngành công nghiệp điện tử, ngành công nghiệp dây kéo hành lý, các công ty dệt may và kiểm tra quần áo…

Tem nhãn sản phẩm lỗi
Tem nhãn sản phẩm lỗi

Phân loại tem nhãn sản phẩm lỗi

Sản phẩm bị lỗi có thể được chia thành sản phẩm sửa chữa, sản phẩm trả lại, sản phẩm bị lỗi và phế phẩm tùy theo mức độ không phù hợp của chúng.

(1) Sản phẩm được sửa chữa: đề cập đến sản phẩm không đủ tiêu chuẩn hoặc bộ phận không đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật của quy định về quy trình và bản vẽ sản phẩm, nhưng có thể đáp ứng các yêu cầu đủ điều kiện thông qua sửa chữa.

(2) Sản phẩm tái chế: đề cập đến các sản phẩm hoặc bộ phận không đủ tiêu chuẩn, nhưng các mặt hàng bị lỗi và giá trị vượt quá dung sai không có tác động rõ ràng đến hiệu suất, tuổi thọ, an toàn, độ tin cậy, khả năng thay thế và sử dụng bình thường của sản phẩm, và có thể được sản xuất Bộ phận hoặc đơn vị chịu trách nhiệm nộp báo cáo đơn xin tái chế, và sản phẩm không phù hợp sẽ được bộ phận liên quan chấp thuận để tái chế.

(3) Sản phẩm kém chất lượng: Là những sản phẩm không đủ tiêu chuẩn hoặc những bộ phận không đủ tiêu chuẩn, nhưng còn giá trị sử dụng, được các bộ phận liên quan ký duyệt và được người giám sát nhãn hàng không đủ tiêu chuẩn của công ty phê duyệt, có thể điều chỉnh giảm giá.

(4) Lãng phí: Là chỉ những sản phẩm không đủ tiêu chuẩn hoặc những bộ phận không đủ tiêu chuẩn, không thể sửa chữa, không thể tái sử dụng và buộc phải loại bỏ.

Để đảm bảo sản phẩm bị lỗi không bị sử dụng sai mục đích trong quá trình sản xuất, tất cả hàng hóa mua vào, gia công, bán thành phẩm, thành phẩm và phế phẩm đưa vào xưởng gia công phải có nhãn xác định chất lượng.

Nhãn không phù hợp cũng thường được gọi là “giấy đầu hộp”. Khi sử dụng, hãy đánh dấu loại nhận dạng của hàng hóa trên đó và ghi rõ tên, đặc điểm kỹ thuật, màu sắc, chất liệu, nguồn gốc, số đơn đặt hàng, ngày tháng, số lượng… của hàng hóa. Khi đánh dấu trạng thái chất lượng, người kiểm tra chất lượng sẽ đóng dấu Q C tương ứng trên nhãn hoặc thẻ ở cột “Chất lượng” theo kết quả kiểm tra chất lượng của mặt hàng.

Vai trò của nhãn sản phẩm lỗi trong sản xuất của doanh nghiệp

“Sản phẩm lỗi là sự lãng phí lớn nhất trong quá trình sản xuất của các doanh nghiệp hiện đại”, nhưng ông Zhou, một trong những người tiên phong quản lý chất lượng tại các doanh nghiệp Côn Sơn, cho biết: “Đối với quản lý chất lượng, sản phẩm xấu là vàng”, bởi vì nó là sự xuất hiện và xuất hiện các sản phẩm lỗi khiến cho công việc quản lý chất lượng phải tiếp tục Không ngừng cải tiến và tiến bộ. Nhãn không phù hợp

Tất nhiên, chỉ có quản lý, xấu là vàng. Nếu những điều xấu được phép xảy ra, chất lượng sản phẩm, danh tiếng của công ty và chi phí vận hành sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Quản lý là gì? Tất nhiên, bước đầu tiên là phân loại các sản phẩm bị lỗi trong lần đầu tiên và dán nhãn sản phẩm bị lỗi hoặc nhãn mũi tên màu đỏ.

Bất kể công việc là gì, khi lỗi xảy ra, sản phẩm bị lỗi phải được xác định một cách hiệu quả và nhãn sản phẩm bị lỗi sẽ được dán lên. Ở đây có hai yêu cầu, thứ nhất là nhanh chóng xác định các thuộc tính xấu và không đợi một thời gian rồi mới xử lý, vì mọi người sẽ quên, nếu không tức thời có thể quên các thuộc tính xấu và không xác định được hiệu quả. Thứ hai, để nhận dạng hiệu quả, nhãn sản phẩm lỗi được dán trên mỗi sản phẩm phải có thể phản ánh LOT của sản phẩm, tên lỗi, v.v., để đảm bảo rằng sản phẩm bị lỗi có thể được xác định chính xác trong quá trình xử lý.

Vị trí vết xấu: Vị trí có thể dễ dàng loại bỏ ở phần dễ thấy nhất của sản phẩm. Đặc biệt, một số sản phẩm phải đóng trong pallet, dấu hiệu xấu nên để ngay trên mắt nhìn.

Các loại dấu: bút mực dầu được đánh dấu trực tiếp trên sản phẩm; loại có nhãn tự dính; các loại khác được treo trên sản phẩm. Lưu ý ở đây là màu nền của logo phải bắt mắt nhất, chẳng hạn như màu vàng hoặc đỏ. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng bút vẽ bằng dầu thì bạn phải tẩy được, một số chất liệu dễ bị gỉ hoặc khó tẩy, hãy đặc biệt chú ý đến nó. Cách đây vài năm, công ty chúng tôi đã sử dụng miếng dán tự dính, nhưng lớp keo vẫn còn dính trên sản phẩm và do đó, tổn thất do tái chế sản phẩm là rất lớn. Do đó, nếu bạn muốn sử dụng miếng dán tự dính, bạn cũng có thể lựa chọn miếng dán tự dính có thể tháo rời.

Thứ tư, việc đánh số loại xấu: Để giảm thời gian điền nhãn cho người vận hành, nên lập bảng đánh số loại xấu. Ví dụ, tên dòng, loại xấu, v.v., được thay thế bằng các chữ cái đơn lẻ, có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Nhãn mác phế phẩm tuy nhỏ nhưng chứa đựng rất nhiều ý nghĩa, nếu quản lý được chi tiết thì chất lượng của toàn bộ sản phẩm sẽ nâng lên.

Ý nghĩa và vị trí của mã màu

Màu xanh lá cây có nghĩa là sản phẩm được kiểm tra đạt tiêu chuẩn. Nói chung, nhãn cần được dán ở góc dưới bên phải của bề mặt hàng hóa ở nơi dễ nhìn thấy.

Màu vàng có nghĩa là tạm thời không thể xác định được chất lượng của sản phẩm được kiểm tra. Nói chung, nhãn cần được dán ở góc trên bên phải của bề mặt sản phẩm ở nơi dễ nhìn thấy.

Màu đỏ có nghĩa là sản phẩm được kiểm tra là không đủ tiêu chuẩn. Nói chung, nhãn cần được dán ở góc trên bên trái của bề mặt cho vay nơi dễ nhìn thấy.

Yêu cầu nhận dạng sản phẩm không hợp lệ

Bên cạnh mỗi máy tại nơi sản xuất, mỗi bàn kéo lắp ráp, dây chuyền đóng gói, hoặc mỗi trạm làm việc nói chung phải được trang bị một “hộp sản phẩm lỗi” đặc biệt.

Đối với những sản phẩm bị lỗi do nhân viên phát hiện hoặc do tổ trưởng xác định được trong quá trình kiểm tra tuần tra, tổ trưởng cần yêu cầu nhân viên chủ động bỏ vào “hộp sản phẩm lỗi”, chờ đến khi đầy hộp hoặc sản xuất theo lệnh công việc. đã hoàn thành, lúc đó sẽ được nhân viên tận tình đếm số lượng.

Dán “nhãn không đủ tiêu chuẩn” hoặc “nhãn sản phẩm bị lỗi” tại vị trí chỉ định trên bề mặt bao bì bên ngoài của thùng hàng và phải đóng dấu “không đủ tiêu chuẩn” hoặc “TỪ CHỐI” do cán bộ kiểm tra chất lượng của bộ phận địa điểm được chỉ định là “không đủ tiêu chuẩn”. Các khu vực đủ tiêu chuẩn được sắp xếp gọn gàng.

Nhãn mũi tên đỏ, tem nhãn sản phẩm bị lỗi, sửa chữa mũi tên đỏ

Dùng để đánh dấu sản phẩm bị lỗi và sửa chữa sản phẩm. Nó có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, chẳng hạn như ngành công nghiệp điện tử, ngành công nghiệp dây kéo hành lý, các công ty dệt may và kiểm tra quần áo

Quy cách vòng tròn thường được sử dụng: đường kính 6mm, đường kính 8mm, đường kính 10mm

Quy cách hình vuông thường được sử dụng: 5mm * 10mm, 9mm * 12mm, 10mm * 13mm

Màu đỏ

Đóng gói: 200 chiếc / tờ

Chất liệu: giấy tráng trắng, dán keo nước, giấy đáy màu vàng, tuân thủ đầy đủ tiêu chuẩn RoHS trong yêu cầu kiểm tra CPI. Có thể cung cấp báo cáo thử nghiệm bảo vệ môi trường vật liệu.

Nhiều thông số kỹ thuật kích thước và màu sắc có thể được tùy chỉnh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0984326088